Lính Pháp Đến Chiến Trường Kiev

Pháp Lên Đường Hỗ Trợ Quân Sự Cho Ukraine: Lính Pháp Đầu Tiên Đã Xuất Phát Cùng với lời kêu gọi châu Âu chuẩn bị cho mọi kịch bản hòa bình ở Ukraine, Pháp chính thức cam kết hỗ trợ quân sự cho Kiev. Nhóm huấn luyện viên quân sự đầu tiên của nước này đã lên đường đến Ukraine, đánh dấu sự hiện diện trực tiếp của Pháp trong cuộc chiến đang diễn ra. Sự kiện này thu hút sự chú ý của toàn cầu, đặc biệt khi Ba Lan cũng đang xem xét việc đưa quân sang hỗ trợ Ukraine. Sự hiện diện quân sự của Pháp và Ba Lan tại Ukraine có thể là dấu hiệu cho thấy tình hình quốc tế đang leo thang và cuộc chiến có thể kéo dài hơn dự kiến. Đây là bước đi quan trọng của Pháp trong việc củng cố quan hệ với Ukraine và thể hiện quyết tâm hỗ trợ Kiev trong cuộc chiến chống lại Nga. Hành động này cũng là lời cảnh tỉnh cho Nga, cho thấy phương Tây sẵn sàng hỗ trợ Ukraine đến cùng.

Theo đài RT, ông Goncharenko tiết lộ thông tin trên chỉ vài ngày sau khi Tướng Aleksandr Syrsky, Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine tuyên bố đã cho phép binh lính Pháp hiện diện ở nước này.

“Các nguồn tin của tôi thông báo rằng, nhóm huấn luyện viên quân sự người Pháp đầu tiên đang trên đường tới Ukraine”, ông Goncharenko, nghị sĩ Ukraine và cũng là đại biểu tại Hội đồng Nghị viện châu Âu, viết trên mạng xã hội X tối 31/5.

Quân đội Pháp đã giúp huấn luyện binh sĩ Ukraine trên đất Pháp. Ảnh: Defence Express

Lính Pháp Đến Chiến Trường Kiev
Lính Pháp Đến Chiến Trường Kiev

Việc tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) triển khai lực lượng đến Ukraine đang là vấn đề gây tranh cãi trong nội bộ liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu này, trong bối cảnh các nước thành viên khẳng định họ không phải là bên tham gia cuộc xung đột Nga – Ukraine.

Tuy nhiên, Moscow coi những nước phương Tây ủng hộ Kiev đã can dự trực tiếp vào xung đột, đồng thời nhấn mạnh quân Ukraine đang sử dụng vũ khí do Mỹ và các đồng minh cung cấp để tấn công các mục tiêu trên đất Nga.

Hồi tháng 2, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron từng tuyên bố, ông không thể loại trừ khả năng các nước NATO gửi quân tới Ukraine. Hãng thông tấn Bloomberg hôm 31/5 đưa tin, trong hậu trường, ông Macron đã hành động để thành lập một liên minh gồm các quốc gia sẵn sàng cử huấn luyện viên quân sự đến trợ giúp Kiev.

Tướng Ukraine Syrsky đầu tuần này cho hay, ông đã ký giấy cho phép các quân nhân Pháp đến thăm các cơ sở đào tạo của Kiev và “làm quen với cơ sở hạ tầng và nhân sự của những nơi này”. Ông Syrsky đã thông báo cho Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Sebastien Lecornu biết quyết định đó.

Bài viết liên quan

Bradley Đối Đầu BTR-82A: Cuộc Chiến Cận Kề

Bradley Đối Đầu BTR-82A: Cuộc Chiến Cận Kề

Theo đoạn video được trang Mil.in.ua trích dẫn từ Lữ đoàn cơ giới biệt lập số 47 Ukraine,…

Pháp kêu gọi liên minh toàn cầu ủng hộ Ukraine, đáp trả…

Pháp kêu gọi liên minh toàn cầu ủng hộ Ukraine, đáp trả…

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho hay ông muốn “chốt” việc thành lập một liên minh gồm các…

Số lượng người theo chủ nghĩa khỏa thân ở Đức đang giảm…

Số lượng người theo chủ nghĩa khỏa thân ở Đức đang giảm…

Hiệp hội Văn hóa Tự do Thân thể Đức (DFK), tổ chức bảo trợ cho nhiều nhóm theo…

Nga – NATO: Bên bờ vực chiến tranh?

Nga – NATO: Bên bờ vực chiến tranh?

Thống kê từ tờ Kyiv Post của Ukraine cho thấy chính quyền Tổng thống Nga Vladimir Putin đã…

Mỹ sẵn sàng mở rộng kho vũ khí hạt nhân trước mối…

Mỹ sẵn sàng mở rộng kho vũ khí hạt nhân trước mối…

Quan chức hàng đầu về kiểm soát vũ khí của Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ, Pranay…

Người hùng “Trái đất mọc” Bị Nạn Trong Vụ Rơi Máy Bay

Người hùng “Trái đất mọc” Bị Nạn Trong Vụ Rơi Máy Bay

Cựu phi hành gia William Anders, người đã chụp bức ảnh lịch sử “Trái đất mọc” trong sứ…

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận