Vietcombank Bắt Đầu Bán Vàng Miếng SJC, Giá Có Giảm?

Các ngân hàng thương mại đã chính thức tham gia vào thị trường bán vàng miếng SJC, với Vietcombank dự kiến ​​bắt đầu hoạt động từ ngày 3-6. Việc các ngân hàng tham gia bán vàng miếng SJC đã dấy lên nhiều đồn đoán về khả năng giá vàng sẽ giảm. Các ngân hàng như Vietinbank, Vietcombank đã công bố chính sách bán vàng cho người dân, trong đó Vietinbank khẳng định không giới hạn số lượng mua.

## Vietcombank chính thức bán vàng miếng SJC

Vietcombank Bắt Đầu Bán Vàng Miếng SJC, Giá Có Giảm?
Vietcombank Bắt Đầu Bán Vàng Miếng SJC, Giá Có Giảm?

Ngày 31-5, Vietcombank trở thành ngân hàng thứ tư trong nhóm 4 ngân hàng thương mại quốc doanh (cùng với VietinBank, BIDV và Agribank) công bố hoạt động bán vàng miếng SJC, theo chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước.

Kể từ ngày 3-6, Vietcombank sẽ triển khai bán vàng miếng SJC trực tiếp tới khách hàng cá nhân là người Việt Nam. Ban đầu, ngân hàng sẽ bán vàng tại 6 điểm giao dịch ở TP HCM và Hà Nội.

Giá bán vàng được xác định dựa trên giá mua vàng miếng từ Ngân hàng Nhà nước, và sẽ được công bố trên website của Vietcombank và tại các điểm bán vàng của ngân hàng. Việc bán vàng miếng SJC bởi các ngân hàng thương mại quốc doanh được kỳ vọng sẽ thu hẹp chênh lệch giá với giá vàng thế giới.

## Quy trình giao dịch và lưu ý

Khách hàng có thể trực tiếp đến các điểm bán vàng của Vietcombank để giao dịch, thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản và nhận vàng ngay. Hóa đơn bán hàng sẽ được cung cấp cho khách hàng theo hình thức hóa đơn điện tử.

Vietcombank đã được cơ quan chức năng cấp phép kinh doanh vàng miếng và đang hoàn tất các điều kiện để đảm bảo việc triển khai bán vàng một cách thuận tiện, an toàn và minh bạch. Việc này góp phần thực hiện mục tiêu thu hẹp chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới theo chủ trương của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước.

Ngân hàng lưu ý: “Trong trường hợp dự kiến mua vàng với khối lượng lớn, khách hàng cần chuẩn bị sẵn thông tin để khai báo hoặc thực hiện mở tài khoản tại Vietcombank trước khi giao dịch hoặc thực hiện thanh toán bằng hình thức chuyển khoản để thuận tiện, nhanh chóng hơn. Vietcombank chỉ thực hiện bán vàng miếng SJC cho khách hàng cá nhân và không thực hiện mua vàng miếng SJC từ khách hàng”.

## Bình ổn thị trường vàng

Trước đó, BIDV và Agribank cũng đã công bố việc bán vàng miếng SJC để bình ổn thị trường theo chủ trương của Ngân hàng Nhà nước và Chính phủ. Các ngân hàng cho biết không đặt ra mục tiêu lợi nhuận, mà sẽ cung ứng vàng với mức giá phù hợp trên cơ sở giá mua từ Ngân hàng Nhà nước. Mục tiêu là góp phần giảm chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới.

Chuyên gia vàng Trần Duy Phương dự báo, với tiềm lực và quyết tâm của Ngân hàng Nhà nước cùng với chỉ đạo của Chính phủ, giá vàng SJC có thể về khoảng 80 triệu đồng/lượng. Kỳ vọng là Ngân hàng Nhà nước sẽ đưa ra mức giá hợp lý, trên cơ sở tính toán giá vàng thế giới, làm sao cho sát với giá thế giới nhất.

Bài viết liên quan

Bi kịch Đường Láng: 3 người thiệt mạng

Bi kịch Đường Láng: 3 người thiệt mạng

Theo người dân sống tại đây, vụ tai nạn xảy ra khoảng hơn 1 giờ, có rất đông…

Bí mật đằng sau vụ bắt giữ Tổng Giám Đốc VEAM Phan…

Bí mật đằng sau vụ bắt giữ Tổng Giám Đốc VEAM Phan…

Ngày 12-6, Công an TP Hà Nội cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết…

Bi kịch: Người phụ nữ tử vong sau vụ va chạm với…

Bi kịch: Người phụ nữ tử vong sau vụ va chạm với…

Trưa 12/6, Công an TP Thủ Đức (TPHCM) phối hợp các đơn vị liên quan phong tỏa, khám…

Bán Con Gái 5 Ngày Tuổi: Kẻ Phản Bội Bị Bắt Giao.

Bán Con Gái 5 Ngày Tuổi: Kẻ Phản Bội Bị Bắt Giao.

Chiều 12-6, Công an TP Thanh Hóa cho biết đã phát hiện và bắt quả tang Phạm Thị…

Hai Cán Bộ Công An Phú Quốc: Thiếu Trách Nhiệm, Phải Trả…

Hai Cán Bộ Công An Phú Quốc: Thiếu Trách Nhiệm, Phải Trả…

Ngày 12/6, Thiếu tá Nguyễn Anh Vũ, Phó Trưởng Công an phường An Thới, TP Phú Quốc (Kiên…

Bắc Kạn: Bí ẩn Tử vong của Hai Bà Cháu

Bắc Kạn: Bí ẩn Tử vong của Hai Bà Cháu

Trung tâm Y tế H.Ba Bể (tỉnh Bắc Kạn) cho biết, khoảng 18 giờ ngày 9.6, đơn vị…

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận