Thi Lớp 10 TP.HCM: Áp Lực Đề Toán Khó, Liệu Có Đúng Kỳ Vọng?

Kỳ thi lớp 10 TP.HCM: Áp lực và hy vọng Thí sinh kỳ vọng đề toán khó, liệu giấc mơ vào lớp 10 công lập có thành hiện thực? Nữ sinh thi lớp 10 trên giường bệnh, nghị lực phi thường! Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM xem xét tuyển thẳng thí sinh xuất sắc. Đề thi môn Toán được công bố, thử thách dành cho các sĩ tử! Thí sinh đi thi bằng xe cấp cứu, sức khỏe là điều quan trọng nhất!

Tại điểm thi chuyên Trường THPT Hùng Vương (Q.5), Phạm Ngọc Bảo Nghi, học sinh Trường THCS Trường Chinh (Q.Tân Bình), cho rằng đề ngữ văn, tiếng Anh thi lớp 10 năm nay “dễ hơn hẳn” mọi khi, nên lo lắng điểm chuẩn có thể tăng cao. Để không rơi vào trường hợp “điểm ai cũng cao, không thể chọn lọc”, Nghi nhận định đề toán sẽ thử thách hơn, đặc biệt ở phần toán thực tế và toán hình.

Đang ôn lại bài với quyển đề cương trên tay, Nguyễn Gia Hân, học sinh Trường THCS Ngô Sĩ Liên (Q.Tân Bình), cho biết em có chung quan điểm, khi không ít bạn bè em chỉ dành khoảng 1/3 thời gian để giải quyết đề thi tiếng Anh. “Với hai môn thi ‘dễ thở’ như vậy, em kỳ vọng môn toán sẽ có tính phân hóa cao hơn, nhất là với các câu toán thực tế và toán hình. Đạt được điểm giỏi sẽ không dễ”, Hân nhận định.

Thi Lớp 10 TP.HCM: Áp Lực Đề Toán Khó, Liệu Có Đúng Kỳ Vọng?
Thi Lớp 10 TP.HCM: Áp Lực Đề Toán Khó, Liệu Có Đúng Kỳ Vọng?

Tự tin đạt khoảng 10 điểm tiếng Anh, Nguyễn Tuấn Kiệt, THCS Nguyễn Văn Tố (Q.10), dự đoán độ khó các câu toán thực tế, toán hình sẽ tăng cao để giữ điểm chuẩn ổn định. Đồng tình, Lâm Trí Khuê, học sinh Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (Q.1), mong mỏi đề toán sẽ có những câu hỏi thực sự khó để chọn lọc thí sinh. “Em ước tính đạt 9,5 điểm môn tiếng Anh”, nam sinh nói thêm.

Lý Phú Cường, học sinh Trường THCS Nguyễn An Khương (H.Hóc Môn), cũng cho rằng đề thi lớp 10 môn văn, tiếng Anh “quá dễ, học bài là làm được và chỉ có thể sai do sơ suất”. Đặt nguyện vọng vào Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Q.5), Cường cũng hy vọng đề toán khó hơn để phân loại tốt. “Chỉ tiêu lớp chuyên giảm nên nếu đề toán cũng dễ, khả năng cao đề thi môn chuyên chiều nay sẽ rất khó”, nam sinh nói.

Nguyễn Phúc Khang, học sinh Trường THCS Kim Đồng (Q.5), hồi hộp vì điểm chuẩn có thể tăng 0,5 nếu đề toán không quá khó. “Giáo viên dạy toán của em cũng mong đề toán khó một chút để cho học sinh có không gian thể hiện năng lực, thậm chí khó luôn từ câu a toán hình cũng được. Bản thân em thì khá sợ những câu toán thực tế nâng cao vì yêu cầu tư duy và ‘gài bẫy’ nhiều”, nam sinh chia sẻ thêm.

Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, trong đề thi lớp 10 năm học 2024-2025, môn toán sẽ có lần lượt các bài sau: Bài 1 yêu cầu thí sinh vẽ đồ thị – tìm giao điểm; Bài 2 về định lý Vi – et, nghiệm phương trình; Từ bài 2 đến bài 7 (5 bài tiếp theo) là toán thực tế; Bài số 8 là toán hình học gồm 3 câu, câu cuối cùng của bài 8 là câu khó, dùng để chọn lọc học sinh giỏi.

Sau bài thi toán bắt buộc, nếu không thi tiếp môn chuyên, các thí sinh sẽ chính thức hoàn thành kỳ thi lớp 10 tại TP.HCM. Hôm nay, 7.6, thí sinh tiếp tục dự thi môn toán, cũng là môn cuối trong vòng 120 phút. Nếu có đăng ký thi môn chuyên, thí sinh sẽ tiếp tục dự thi vào chiều nay trong 150 phút tại một số điểm thi nhất định.

Ngay sau khi kỳ thi lớp 10 kết thúc, Sở GD-ĐT sẽ thành lập hội đồng chấm thi và huy động hàng ngàn giáo viên làm giám khảo. Dự kiến ngày 20.6, Sở GD-ĐT sẽ công bố điểm thi lớp 10; ngày 24.6 sẽ công bố điểm chuẩn lớp 10 chuyên, lớp 10 tích hợp; và ngày 10.7 sẽ công bố điểm chuẩn lớp 10 thường.

Bài viết liên quan

Bi kịch Đường Láng: 3 người thiệt mạng

Bi kịch Đường Láng: 3 người thiệt mạng

Theo người dân sống tại đây, vụ tai nạn xảy ra khoảng hơn 1 giờ, có rất đông…

Bí mật đằng sau vụ bắt giữ Tổng Giám Đốc VEAM Phan…

Bí mật đằng sau vụ bắt giữ Tổng Giám Đốc VEAM Phan…

Ngày 12-6, Công an TP Hà Nội cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết…

Bi kịch: Người phụ nữ tử vong sau vụ va chạm với…

Bi kịch: Người phụ nữ tử vong sau vụ va chạm với…

Trưa 12/6, Công an TP Thủ Đức (TPHCM) phối hợp các đơn vị liên quan phong tỏa, khám…

Bán Con Gái 5 Ngày Tuổi: Kẻ Phản Bội Bị Bắt Giao.

Bán Con Gái 5 Ngày Tuổi: Kẻ Phản Bội Bị Bắt Giao.

Chiều 12-6, Công an TP Thanh Hóa cho biết đã phát hiện và bắt quả tang Phạm Thị…

Hai Cán Bộ Công An Phú Quốc: Thiếu Trách Nhiệm, Phải Trả…

Hai Cán Bộ Công An Phú Quốc: Thiếu Trách Nhiệm, Phải Trả…

Ngày 12/6, Thiếu tá Nguyễn Anh Vũ, Phó Trưởng Công an phường An Thới, TP Phú Quốc (Kiên…

Bắc Kạn: Bí ẩn Tử vong của Hai Bà Cháu

Bắc Kạn: Bí ẩn Tử vong của Hai Bà Cháu

Trung tâm Y tế H.Ba Bể (tỉnh Bắc Kạn) cho biết, khoảng 18 giờ ngày 9.6, đơn vị…

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận