• Trang chủ
  • Trong nước
  • Thách Thức Cao Nhất: Vượt Qua Kỳ Thi Vào Hai Trường Chuyên Top Đầu Quốc Gia!

Thách Thức Cao Nhất: Vượt Qua Kỳ Thi Vào Hai Trường Chuyên Top Đầu Quốc Gia!

Cuộc chiến giành vé vào 2 trường chuyên danh giá nhất Hà Nội: Hơn 3.300 học sinh đã bước vào cuộc đua đầy cam go để giành chỗ vào lớp 10 tại hai trường chuyên hot nhất thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội: THPT Chuyên Ngoại ngữ và THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn. Đề thi 3 môn Văn, Sử, Địa vào lớp 10 chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn đã được công bố, trong khi đề Văn vào lớp 10 chuyên Ngoại ngữ gây chú ý với câu hỏi về công việc của người thợ gạch. Liệu ai sẽ là những người chiến thắng trong cuộc đua đầy thử thách này? Hãy cùng chờ đợi kết quả và chúc mừng những học sinh xuất sắc!

Năm nay, số thí sinh đăng ký dự thi vào Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội & Nhân văn là 1.509 em, trong đó tỷ lệ chọi vào chuyên ngữ văn là cao nhất.

Chỉ tiêu vào lớp 10 của trường giảm từ 170 xuống 140, trong đó có 70 chỉ tiêu lớp chuyên ngữ văn, 35 chỉ tiêu lớp chuyên lịch sử và 35 chỉ tiêu lớp chuyên địa lý. Trường không tuyển lớp chất lượng cao.

Thi tuyển vào trường chuyên

Điểm mới năm nay là các thí sinh dự thi vào Trường Chuyên Khoa học Xã hội & Nhân văn chỉ thi một môn chuyên trong một buổi duy nhất thay vì thi 4 môn như các năm trước.

Thách Thức Cao Nhất: Vượt Qua Kỳ Thi Vào Hai Trường Chuyên Top Đầu Quốc Gia!
Thách Thức Cao Nhất: Vượt Qua Kỳ Thi Vào Hai Trường Chuyên Top Đầu Quốc Gia!

Theo Phó Hiệu trưởng nhà trường, kỳ thi vào Trường chuyên Khoa học Xã hội & Nhân văn được tổ chức đảm bảo công bằng, khách quan, chất lượng, hiệu quả, lựa chọn được các ứng viên xứng đáng nhất, nhưng đồng thời cũng giảm tải áp lực thi cử cho học sinh và phụ huynh.

Tiêu chí để dự thi chuyên là các bạn học sinh THCS tốt nghiệp năm 2024 trên phạm vi toàn quốc và xếp loại hạnh kiểm tốt cả 4 năm THCS.

Đồng thời, thí sinh cần đạt điểm trung bình cả năm: môn toán, môn ngữ văn, môn ngoại ngữ của từng năm học lớp 6, lớp 7, lớp 8 và điểm trung bình học kỳ I môn toán, môn ngữ văn, môn ngoại ngữ của lớp 9 từ 7,0 trở lên theo chương trình giáo dục phổ thông của Bộ giáo dục và Đào tạo Việt Nam. Nhà trường không cộng điểm ưu tiên trong tuyển sinh.

Tuy nhiên, sẽ có tiêu chí phụ, để xem xét các trường hợp thí sinh có cùng điểm ở cuối danh sách thì xét trúng tuyển ưu tiên theo các thứ tự: Đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi bậc THCS cấp tỉnh, thành phố môn đạt giải là môn thí sinh dự thi chuyên; Đạt chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế tính đến thời điểm hết hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi còn hạn 2 năm; Tổng điểm trung bình chung cả năm môn ngoại ngữ của lớp 6, 7, 8 và trung bình chung học kỳ I lớp 9 xét từ cao xuống thấp.

Trong khi đó, Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên sẽ tổ chức thi trong 2 ngày 2-3/6. Trong buổi sáng nay, học sinh sẽ thi môn ngữ văn chung, buổi chiều thi toán chung. Các bài thi môn chuyên sẽ thi vào ngày hôm sau.

Đăng ký lớp nào (toán, tin, lý, hóa, sinh), thí sinh làm bài môn chuyên đó, trừ lớp tin sẽ thi môn toán.

Năm nay, Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên có gần 2.800 thí sinh đăng ký dự thi, tổng số nguyện vọng khoảng 3.070, giảm nhẹ so với năm ngoái. Tỷ lệ chọi vào các lớp chuyên của trường như sau: chuyên toán 1/7, chuyên tin học 1/6,3, chuyên vật lý 1/5,8, chuyên hóa học 1/6,6, chuyên sinh học 1/3,5.

Bài viết liên quan

Bi kịch Đường Láng: 3 người thiệt mạng

Bi kịch Đường Láng: 3 người thiệt mạng

Theo người dân sống tại đây, vụ tai nạn xảy ra khoảng hơn 1 giờ, có rất đông…

Bí mật đằng sau vụ bắt giữ Tổng Giám Đốc VEAM Phan…

Bí mật đằng sau vụ bắt giữ Tổng Giám Đốc VEAM Phan…

Ngày 12-6, Công an TP Hà Nội cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết…

Bi kịch: Người phụ nữ tử vong sau vụ va chạm với…

Bi kịch: Người phụ nữ tử vong sau vụ va chạm với…

Trưa 12/6, Công an TP Thủ Đức (TPHCM) phối hợp các đơn vị liên quan phong tỏa, khám…

Bán Con Gái 5 Ngày Tuổi: Kẻ Phản Bội Bị Bắt Giao.

Bán Con Gái 5 Ngày Tuổi: Kẻ Phản Bội Bị Bắt Giao.

Chiều 12-6, Công an TP Thanh Hóa cho biết đã phát hiện và bắt quả tang Phạm Thị…

Hai Cán Bộ Công An Phú Quốc: Thiếu Trách Nhiệm, Phải Trả…

Hai Cán Bộ Công An Phú Quốc: Thiếu Trách Nhiệm, Phải Trả…

Ngày 12/6, Thiếu tá Nguyễn Anh Vũ, Phó Trưởng Công an phường An Thới, TP Phú Quốc (Kiên…

Bắc Kạn: Bí ẩn Tử vong của Hai Bà Cháu

Bắc Kạn: Bí ẩn Tử vong của Hai Bà Cháu

Trung tâm Y tế H.Ba Bể (tỉnh Bắc Kạn) cho biết, khoảng 18 giờ ngày 9.6, đơn vị…

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận