• Trang chủ
  • Trong nước
  • Quảng Nam yêu cầu người dân không tụ tập đông người khi sư Thích Minh Tuệ đi qua

Quảng Nam yêu cầu người dân không tụ tập đông người khi sư Thích Minh Tuệ đi qua

Quảng Nam yêu cầu không tụ tập đông người khi 'sư Thích Minh Tuệ' đi qua Chính quyền tỉnh Quảng Nam đã ban hành yêu cầu về việc không tụ tập đông người khi "sư Thích Minh Tuệ" đi qua địa bàn tỉnh. Phải chặn đứng ‘cơn say’ của Youtuber, Tiktoker đi theo đưa clip ông Minh Tuệ Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam kêu gọi các Youtuber, Tiktoker dừng việc quay clip, phát trực tiếp khi theo sát "sư Thích Minh Tuệ". Tỉnh Quảng Nam yêu cầu đảm bảo an ninh trật tự khi ông Thích Minh Tuệ đi qua Tỉnh Quảng Nam đã triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự trong thời gian "sư Thích Minh Tuệ" đi qua địa bàn tỉnh. Từ “hiện tượng” Thích Minh Tuệ, một công ty tuyên bố ngừng đi chùa cúng dường Sự xuất hiện của "sư Thích Minh Tuệ" đã khiến một công ty tuyên bố ngừng việc đi chùa cúng dường.

## Quảng Nam yêu cầu đảm bảo an ninh trật tự khi “sư Thích Minh Tuệ” đi qua địa bàn tỉnh

Quảng Nam yêu cầu người dân không tụ tập đông người khi sư Thích Minh Tuệ đi qua
Quảng Nam yêu cầu người dân không tụ tập đông người khi sư Thích Minh Tuệ đi qua

Chiều ngày 30 tháng 5, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu đã ký công văn gửi Công an tỉnh Quảng Nam, Sở Nội vụ, Sở TT-TT và UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc thực hiện công tác quản lý nhà nước liên quan đến Phật giáo trên địa bàn tỉnh. Theo công văn, thời gian gần đây, các trang mạng xã hội phát tán, lan truyền nhiều hình ảnh về một người được mạng xã hội gọi là Thích Minh Tuệ, trang phục mang hình thức như tu sĩ Phật giáo, đi bộ từ nam ra bắc và ngược lại, thu hút sự quan tâm của dư luận xã hội.

Ngày 16 tháng 5, Ban Tôn giáo Chính phủ có công văn về công tác quản lý nhà nước liên quan đến Phật giáo trên địa bàn. Ban Tôn giáo Chính phủ thông tin ông Thích Minh Tuệ không phải là tu sĩ thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Đây là lần thứ tư ông Thích Minh Tuệ thực hành phương pháp tu tập “hạnh đầu đà” từ miền Nam ra miền Bắc và ngược lại, thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân, có thời điểm lên tới hàng trăm người đi theo làm ảnh hưởng an ninh trật tự và giao thông trên địa bàn một số tỉnh, thành. Trong đoàn đi theo có tín đồ Phật tử, những người hiếu kỳ và nhóm TikToker, YouTuber quay clip, livestream trên các trang mạng xã hội nên đã có nhiều bình luận theo các chiều hướng khác nhau.

Thực hiện sự hướng dẫn của Ban Tôn giáo Chính phủ, nhằm chủ động, thống nhất trong công tác hướng dẫn, quản lý Nhà nước, đảm bảo an ninh trật tự khi ông Thích Minh Tuệ đến tỉnh Quảng Nam, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Sở Nội vụ chủ động, khẩn trương trao đổi với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Nam hướng dẫn tăng ni, phật tử tu học theo đúng chánh pháp của Đức Phật; tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo và cách thức hành trì của mọi người nhưng cần đảm bảo thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Ngoài ra, UBND tỉnh Quảng Nam giao ngành công an chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương liên quan thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh, trật tự; không để xảy ra tình trạng tập trung đông người, gây cản trở, ảnh hưởng an toàn giao thông, gây phức tạp về an ninh trật tự khi ông Thích Minh Tuệ qua địa bàn tỉnh.

Đáng chú ý, không để các thế lực xấu lợi dụng, xúi giục, lôi kéo gây mất đoàn kết tôn giáo và vi phạm pháp luật. Đồng thời, không để các đối tượng thiếu thiện chí có cơ hội lợi dụng tuyên truyền, kích động gây mất ổn định xã hội. Đối với UBND các huyện, thị xã, thành phố dự kiến ông Thích Minh Tuệ đi qua, phải xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch, phương án cụ thể đảm bảo an ninh trật tự, không để xảy ra tình trạng tập trung đông người, gây cản trở và ảnh hưởng an toàn giao thông. Bên cạnh đó, vận động chức sắc, tín đồ và quần chúng nhân dân không tập trung đông người nơi công cộng, gây cản trở giao thông và an ninh trật tự trên địa bàn.

Đến chiều nay (30.5), “sư Thích Minh Tuệ” đang di chuyển qua địa phận tỉnh Thừa Thiên – Huế để thực hành phương pháp tu tập “hạnh đầu đà”, dự kiến sẽ đến tỉnh Quảng Nam vào khoảng nửa đầu tháng 6.

Bài viết liên quan

Bi kịch Đường Láng: 3 người thiệt mạng

Bi kịch Đường Láng: 3 người thiệt mạng

Theo người dân sống tại đây, vụ tai nạn xảy ra khoảng hơn 1 giờ, có rất đông…

Bí mật đằng sau vụ bắt giữ Tổng Giám Đốc VEAM Phan…

Bí mật đằng sau vụ bắt giữ Tổng Giám Đốc VEAM Phan…

Ngày 12-6, Công an TP Hà Nội cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết…

Bi kịch: Người phụ nữ tử vong sau vụ va chạm với…

Bi kịch: Người phụ nữ tử vong sau vụ va chạm với…

Trưa 12/6, Công an TP Thủ Đức (TPHCM) phối hợp các đơn vị liên quan phong tỏa, khám…

Bán Con Gái 5 Ngày Tuổi: Kẻ Phản Bội Bị Bắt Giao.

Bán Con Gái 5 Ngày Tuổi: Kẻ Phản Bội Bị Bắt Giao.

Chiều 12-6, Công an TP Thanh Hóa cho biết đã phát hiện và bắt quả tang Phạm Thị…

Hai Cán Bộ Công An Phú Quốc: Thiếu Trách Nhiệm, Phải Trả…

Hai Cán Bộ Công An Phú Quốc: Thiếu Trách Nhiệm, Phải Trả…

Ngày 12/6, Thiếu tá Nguyễn Anh Vũ, Phó Trưởng Công an phường An Thới, TP Phú Quốc (Kiên…

Bắc Kạn: Bí ẩn Tử vong của Hai Bà Cháu

Bắc Kạn: Bí ẩn Tử vong của Hai Bà Cháu

Trung tâm Y tế H.Ba Bể (tỉnh Bắc Kạn) cho biết, khoảng 18 giờ ngày 9.6, đơn vị…

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận