Giọng Ca Huyền Thoại Gặp Gỡ Trên Sân Khấu

Hòa chung không khí hào hùng của ngày kỷ niệm, chương trình nghệ thuật "Việt Nam - Khát vọng vươn xa" sẽ mang đến những tiết mục đặc sắc, được thể hiện bởi những giọng ca hàng đầu: Anh Thơ, Trọng Tấn, Tân Nhàn. Sân khấu bừng sáng với những giai điệu truyền cảm, lời ca giàu ý nghĩa, khơi dậy lòng tự hào dân tộc và khát vọng vươn xa của mỗi người con đất Việt.

Theo sáng kiến của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã ra Chỉ thị phát động phong trào thi đua ái quốc, quy tụ sức mạnh của lòng yêu nước và truyền thống đoàn kết dân tộc, tạo nên một phong trào hành động thiết thực của toàn dân, huy động mọi lực lượng, mọi sáng kiến và tài năng của toàn dân vào công cuộc kháng chiến kiến quốc.

Thực hiện Chỉ thị này, ngày 11/ 06/ 1948, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra lời kêu gọi, chính thức phát động cuộc vận động thi đua ái quốc.

Kỷ niệm 76 năm Lời kêu gọi thi đua ái quốc: Khơi dậy lòng yêu nước

76 năm đã trôi qua, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta đã phát động và tổ chức nhiều phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp trong đời sống xã hội, trong mọi tầng lớp nhân dân. Từ những phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực đã góp phần tạo nên động lực to lớn, cổ vũ, động viên đồng bào và chiến sĩ cả nước vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, chung sức, đồng lòng làm nên những thắng lợi vĩ đại của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ xâm lược, trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa.

Chương trình do Bộ VHTTDL chỉ đạo Báo Văn Hóa phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức. Ảnh: BTC

Giọng Ca Huyền Thoại Gặp Gỡ Trên Sân Khấu
Giọng Ca Huyền Thoại Gặp Gỡ Trên Sân Khấu

Ông Nguyễn Anh Vũ, TBT Báo Văn Hóa chia sẻ, thời gian đã lùi xa nhưng nội dung, giá trị và ý nghĩa của Lời kêu gọi thi đua ái quốc cho đến ngày hôm nay vẫn vẹn nguyên giá trị. Những tư tưởng trong Lời kêu gọi thi đua ái quốc luôn mang tính thời sự nóng hổi, được quán triệt, học tập và thực hành sâu rộng trong cả nước.

Chương trình có sự tham gia của Trọng Tấn – Anh Thơ. Ảnh: TL

“Chương trình nghệ thuật Việt Nam- Khát vọng vươn xa không chỉ nhìn lại dấu mốc lịch sử 76 năm về trước mà còn là lời tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay, thông qua dòng chảy âm nhạc để khơi gợi, tiếp thêm động lực, nhân lên tình yêu quê hương đất nước, bằng những việc làm cụ thể để tiếp tục cống hiến, hiện thực hóa khát vọng xây dựng đất nước Việt Nam giàu đẹp”, ông Nguyễn Anh Vũ nhấn mạnh.

Là một chương trình nghệ thuật mang tính chính luận, có chiều sâu, dòng chảy âm nhạc trong Việt Nam- Khát vọng vươn xa sẽ góp phần bồi đắp cho các thế hệ người dân Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ ngày nay về lòng yêu nước, về tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, khơi dậy khát vọng đổi mới, sáng tạo và tinh thần cống hiến để góp phần tạo nên những kỳ tích trong công cuộc xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường, đổi mới và hội nhập quốc tế sâu rộng.

Với ba chủ đề: Người đi tìm hình của nước, Lời kêu gọi ái quốc, Kiến thiết và xây dựng Tổ quốc, chương trình sẽ tạo nên một không gian nghệ thuật với nhiều cung bậc cảm xúc mà mạch nguồn là tình yêu quê hương đất nước, là khát vọng cống hiến, là sự biết ơn và tình cảm kính yêu đối với Bác Hồ – vị cha già dân tộc.

NSƯT Tân Nhàn sẽ hát bản mashup “Đất nước Lời ru – Giai điệu Tổ quốc” cùng NSƯT Hoàng Tùng. Ảnh: TL

Chương trình nghệ thuật đặc biệt kỷ niệm 76 năm Ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc

Trong chương trình, những bài hát, giai điệu đi cùng năm tháng sẽ một lần nữa được cất lên với giọng ca của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng. Từ bản mashup Đất nước Lời ru – Giai điệu Tổ quốc mở đầu chương trình với giọng ca của cặp đôi NSƯT Tân Nhàn – Hoàng Tùng, đêm nhạc tiếp nối với giai điệu ngọt ngào, gần gũi và chất chứa nhớ thương bóng hình vị cha già dân tộc, qua những ca khúc Dấu chân phía trước (ca sĩ Trọng Tấn – Hợp xướng Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam và Vũ đoàn Selena), Từ Làng Sen (NSƯT Tân Nhàn và Vũ đoàn Selena), Miền Nam nhớ mãi ơn Người (ca sĩ Anh Thơ và Vũ đoàn Selena), Người đi tìm hình của nước (NSND Quốc Hưng, ca sĩ Hà My cùng Hợp xướng Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam và Vũ đoàn Selena).

Ở phần II của chương trình Lời Thi đua ái quốc được mở đầu với những thước phim phóng sự Toàn quốc kháng chiến – Bước chuyển lớn của cách mạng Việt Nam; cùng những khúc ca cách mạng, ngợi ca tình yêu Tổ quốc và tinh thần cống hiến, tự nguyện chiến đấu, xây dựng đất nước: Tiếng hát trên đường quê hương (Nhóm Đồng Xanh), Hát cho dân tôi nghe (NSƯT Hoàng Tùng), Ngày mùa (Nhóm Đồng Xanh và Nhóm Thiên Thanh), Bình Trị Thiên khói lửa (NSND Quốc Hưng- Hợp xướng Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam và Vũ đoàn Selena); Tự nguyện (NSƯT Lan Anh- CLB Thiếu nhi Sao Tuổi thơ Hà Nội).

Những giai điệu mang nhịp điệu ngày mới, tươi sáng, hào hùng trong phần III của đêm nhạc – Kiến thiết và xây dựng Tổ quốc mang đến những xúc cảm phấn chấn, khơi dậy khát vọng cống hiến ở mọi thế hệ người dân Việt Nam: Bài ca xây dựng (Nhóm Thiên Thanh), Một vòng Việt Nam (ca sĩ Thu Thủy và Vũ đoàn Selena), Khát vọng tuổi trẻ (NSƯT Ploong Thiết- Nhóm Thiên Thanh), Đường chúng ta đi (ca sĩ Trọng Tấn, Hợp xướng Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam và Vũ đoàn Selena).

Với vai trò Tổng đạo diễn, NSND Quốc Hưng cho biết, Việt Nam – Khát vọng vươn xa sẽ mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả thông qua các phần phối khí, dàn dựng mang màu sắc mới mẻ. Lời kêu gọi thi đua yêu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ 76 năm về trước cho đến hôm nay vẫn là lời hiệu triệu vô cùng ý nghĩa, tạo động lực để mỗi nghệ sĩ tham gia chương trình đều cố gắng chuyển tải những cảm xúc đẹp nhất, những lời ca chạm đến trái tim của khán giả đêm nhạc.

Bài viết liên quan

Midu hé lộ bí mật đám cưới riêng tư với thiếu gia…

Midu hé lộ bí mật đám cưới riêng tư với thiếu gia…

Tối 7.6, diễn viên Midu gây chú ý khi chia sẻ loạt ảnh trong buổi tiệc riêng tư…

Từ vực sâu danh vọng: Nữ diễn viên từng được yêu mến…

Từ vực sâu danh vọng: Nữ diễn viên từng được yêu mến…

Sohu đưa tin những ngày qua Ngô Cẩn Ngôn được ví như đã tìm thấy mùa xuân thứ…

Cuộc chiến cuối tuần: Bom tấn Thái Lan đối đầu kinh dị…

Cuộc chiến cuối tuần: Bom tấn Thái Lan đối đầu kinh dị…

Cuối tuần này, phòng vé Việt sôi động khi có nhiều phim mới mang lại lựa chọn đa…

Angela Phương Trinh: Con đường tình ái đầy sóng gió

Angela Phương Trinh: Con đường tình ái đầy sóng gió

Angela Phương Trinh nổi tiếng từ khi còn nhỏ với vai chính trong những phim truyền hình đình…

“Hình Ảnh Độc Hại”? Hoa Hậu Ngoại Cỡ Nói Lời Cứng Rắn

“Hình Ảnh Độc Hại”? Hoa Hậu Ngoại Cỡ Nói Lời Cứng Rắn

Ngay sau chiến thắng của Sara, trên mạng xã hội Mỹ, nhiều cư dân mạng bày tỏ sự…

Thu Quỳnh đau lòng: Cách ly con, đổ đi cả lít sữa…

Thu Quỳnh đau lòng: Cách ly con, đổ đi cả lít sữa…

Sau 9 tháng 10 ngày mong ngóng, mới đây Thu Quỳnh đã chào đón con gái thứ 2…

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận