• Trang chủ
  • Trong nước
  • Bộ trưởng công khai thừa nhận sai sót nghiêm trọng trong việc huấn luyện viên biển thủ tiền thưởng.

Bộ trưởng công khai thừa nhận sai sót nghiêm trọng trong việc huấn luyện viên biển thủ tiền thưởng.

Scandal tiền thưởng: Bộ trưởng thừa nhận chậm trễ trong xử lý vụ "cắt phế" Lùm xùm về việc huấn luyện viên "cắt phế" tiền thưởng của vận động viên đang gây xôn xao dư luận. Bộ trưởng thừa nhận thiếu sót trong việc nắm bắt thông tin và xử lý vụ việc. Các báo cáo cho thấy tình trạng tiêu cực trong thể thao đang là nỗi đau nhức nhối của ngành. Bộ trưởng cũng lên tiếng về việc "ăn chặn" tiền thưởng và khẩu phần ăn của vận động viên. Bên cạnh đó, việc 300 tỉ đồng quỹ phát triển du lịch vẫn nằm trong tài khoản cũng khiến nhiều người băn khoăn. Bộ trưởng đã phải trả lời chất vấn về chế độ cho vận động viên và nghệ sĩ, hứa hẹn sẽ có những giải pháp khắc phục tình trạng hiện nay.

Chiều 5/6, Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội.

Tư lệnh ngành Văn hóa trả lời các nhóm vấn đề:

  • Công tác tuyển chọn, đào tạo và chế độ chính sách đối với vận động viên thể thao, nghệ sĩ trong các lĩnh vực nghệ thuật; giải quyết việc làm cho vận động viên, nghệ sĩ sau thời kỳ thi đấu, biểu diễn đỉnh cao
  • Việc triển khai các nhiệm vụ, giải pháp kích cầu, phục hồi du lịch trong năm 2024 và những năm tiếp theo; giải pháp phát triển sản phẩm du lịch đêm
  • Chính sách đặc thù, thu hút đầu tư cho các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Chất vấn Bộ trưởng Văn hóa về chính sách đãi ngộ, phát triển du lịch

Trong báo cáo gửi tới đại biểu Quốc hội trước đó, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng thừa nhận các chính sách đãi ngộ đối với vận động viên thể thao ở Việt Nam còn hạn chế.

Chế độ tiền lương đối với vận động viên các đội tuyển trẻ, đội tuyển quốc gia theo Nghị định số 152 của Chính phủ còn thấp (vận động viên đội tuyển quốc gia được hưởng 7.020.000 đồng/tháng).

Theo ông, tiền lương đối với vận động viên thể thao thấp dẫn tới khó khăn trong thực hiện chính sách đãi ngộ, thu hút nhân tài trong lĩnh vực thể thao.

Bộ trưởng công khai thừa nhận sai sót nghiêm trọng trong việc huấn luyện viên biển thủ tiền thưởng.
Bộ trưởng công khai thừa nhận sai sót nghiêm trọng trong việc huấn luyện viên biển thủ tiền thưởng.

Để khắc phục hạn chế nêu trên, ông Hùng cho biết Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tiếp tục tham mưu, hoàn thiện cơ chế, chính sách về thể dục, thể thao, trong đó bao gồm các cơ chế đặc thù đối với đối tượng là các vận động viên thể thao…

Về du lịch, báo cáo đánh giá công tác phục hồi, thúc đẩy phát triển du lịch sau đại dịch Covid-19 đã đạt kết quả tích cực, đóng góp quan trọng vào sự tăng trưởng kinh tế của đất nước.

Tổng thu từ du lịch năm 2023 ước đạt 672.000 tỷ đồng, vượt 3,38% so với kế hoạch. Tính đến hết tháng 4, tổng thu từ du lịch đạt 273.000 tỷ đồng.

Đáng chú ý, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cho biết nhiều địa phương đã ban hành kế hoạch phát triển kinh tế ban đêm với trọng tâm là hoạt động du lịch đêm, nhằm đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương.

Song thực tế, ông thừa nhận vẫn thiếu các chính sách khuyến khích, ưu đãi đầu tư phát triển sản phẩm du lịch đêm; sản phẩm du lịch đêm còn đơn điệu, quy hoạch không gian riêng cho du lịch đêm, nhận thức về phát triển du lịch đêm còn hạn chế…

Đưa ra giải pháp, Bộ trưởng Văn hóa cho biết tới đây sẽ phối hợp với các tỉnh/thành phố thực hiện thí điểm mô hình sản phẩm du lịch đêm tại 12 địa phương là địa bàn trọng điểm phát triển du lịch,

Cơ quan có thẩm quyền và các địa phương sẽ tập trung xây dựng quy hoạch phát triển sản phẩm du lịch đêm; nghiên cứu, ban hành cơ chế, chính sách phát triển sản phẩm du lịch đêm; phát triển các mô hình sản phẩm du lịch đêm theo các hình thức tuyến phố đi bộ, chợ đêm, không gian du lịch đêm linh hoạt, tổ hợp giải trí đêm riêng biệt…

Ông Hùng cũng nhấn mạnh chủ trương khuyến khích, thu hút nguồn lực xã hội đầu tư hạ tầng, cơ sở vật chất kỹ thuật phát triển các sản phẩm, các chương trình trình diễn nghệ thuật sáng tạo, ẩm thực truyền thống, đặc sản vùng miền, các tổ hợp vui chơi tổng hợp riêng biệt quy mô lớn, đẳng cấp khu vực và quốc tế.

Bài viết liên quan

Bi kịch Đường Láng: 3 người thiệt mạng

Bi kịch Đường Láng: 3 người thiệt mạng

Theo người dân sống tại đây, vụ tai nạn xảy ra khoảng hơn 1 giờ, có rất đông…

Bí mật đằng sau vụ bắt giữ Tổng Giám Đốc VEAM Phan…

Bí mật đằng sau vụ bắt giữ Tổng Giám Đốc VEAM Phan…

Ngày 12-6, Công an TP Hà Nội cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết…

Bi kịch: Người phụ nữ tử vong sau vụ va chạm với…

Bi kịch: Người phụ nữ tử vong sau vụ va chạm với…

Trưa 12/6, Công an TP Thủ Đức (TPHCM) phối hợp các đơn vị liên quan phong tỏa, khám…

Bán Con Gái 5 Ngày Tuổi: Kẻ Phản Bội Bị Bắt Giao.

Bán Con Gái 5 Ngày Tuổi: Kẻ Phản Bội Bị Bắt Giao.

Chiều 12-6, Công an TP Thanh Hóa cho biết đã phát hiện và bắt quả tang Phạm Thị…

Hai Cán Bộ Công An Phú Quốc: Thiếu Trách Nhiệm, Phải Trả…

Hai Cán Bộ Công An Phú Quốc: Thiếu Trách Nhiệm, Phải Trả…

Ngày 12/6, Thiếu tá Nguyễn Anh Vũ, Phó Trưởng Công an phường An Thới, TP Phú Quốc (Kiên…

Bắc Kạn: Bí ẩn Tử vong của Hai Bà Cháu

Bắc Kạn: Bí ẩn Tử vong của Hai Bà Cháu

Trung tâm Y tế H.Ba Bể (tỉnh Bắc Kạn) cho biết, khoảng 18 giờ ngày 9.6, đơn vị…

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận