Mưa Lũ ập về Miền Bắc, Nguy cơ Ngập Lụt Ngay Cánh Cửa!

Bão tố ập đến! Miền Bắc chìm trong mưa lớn, sét đánh dữ dội. Hà Nội và các tỉnh phía Bắc đối mặt với mưa lớn cục bộ, dông, sét trong những giờ tới. Nắng nóng vẫn bao trùm miền Trung. Cảnh báo nguy hiểm với những cơn mưa rất to, có khả năng gây ngập lụt, sạt lở.

Dự báo trong ngày hôm nay (8/6), miền Bắc tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Từ đêm nay đến ngày mai, miền Bắc đón mưa lớn đỉnh điểm, nhiều nơi xuất hiện mưa rất to. Miền Trung hôm nay nắng nóng gay gắt. Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông vào chiều tối.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao nên đêm qua và sáng sớm nay (8/6), miền Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to.

Dự báo thời tiết ngày 8/6 và 9/6: Miền Bắc mưa lớn, miền Trung nắng nóng

Dự báo hôm nay, miền Bắc mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa 10-30mm, có nơi trên 60mm. Từ đêm nay đến ngày mai (9/6), miền Bắc có khả năng xảy ra mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 20-60mm, có nơi trên 120mm.

Mưa Lũ ập về Miền Bắc, Nguy cơ Ngập Lụt Ngay Cánh Cửa!
Mưa Lũ ập về Miền Bắc, Nguy cơ Ngập Lụt Ngay Cánh Cửa!

Trong mưa dông có thể xuất hiện lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, nguy cơ lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và ngập úng ở nơi trũng, thấp.

Hà Nội hôm nay nhiều mây, chiều có lúc có mưa rào và dông, đêm có mưa vừa, mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-32 độ.

Khu vực Thanh Hóa, Nghệ An hôm nay ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 32-35 độ.

Khu vực từ Hà Tĩnh đến Phú Yên hôm nay nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Khu vực từ Khánh Hoà đến Bình Thuận hôm nay ngày nắng gián đoạn, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ.

Tây Nguyên hôm nay nhiều mây, chiều và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Nam Bộ hôm nay nhiều mây, chiều và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ.

Bài viết liên quan

Bi kịch Đường Láng: 3 người thiệt mạng

Bi kịch Đường Láng: 3 người thiệt mạng

Theo người dân sống tại đây, vụ tai nạn xảy ra khoảng hơn 1 giờ, có rất đông…

Bí mật đằng sau vụ bắt giữ Tổng Giám Đốc VEAM Phan…

Bí mật đằng sau vụ bắt giữ Tổng Giám Đốc VEAM Phan…

Ngày 12-6, Công an TP Hà Nội cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết…

Bi kịch: Người phụ nữ tử vong sau vụ va chạm với…

Bi kịch: Người phụ nữ tử vong sau vụ va chạm với…

Trưa 12/6, Công an TP Thủ Đức (TPHCM) phối hợp các đơn vị liên quan phong tỏa, khám…

Bán Con Gái 5 Ngày Tuổi: Kẻ Phản Bội Bị Bắt Giao.

Bán Con Gái 5 Ngày Tuổi: Kẻ Phản Bội Bị Bắt Giao.

Chiều 12-6, Công an TP Thanh Hóa cho biết đã phát hiện và bắt quả tang Phạm Thị…

Hai Cán Bộ Công An Phú Quốc: Thiếu Trách Nhiệm, Phải Trả…

Hai Cán Bộ Công An Phú Quốc: Thiếu Trách Nhiệm, Phải Trả…

Ngày 12/6, Thiếu tá Nguyễn Anh Vũ, Phó Trưởng Công an phường An Thới, TP Phú Quốc (Kiên…

Bắc Kạn: Bí ẩn Tử vong của Hai Bà Cháu

Bắc Kạn: Bí ẩn Tử vong của Hai Bà Cháu

Trung tâm Y tế H.Ba Bể (tỉnh Bắc Kạn) cho biết, khoảng 18 giờ ngày 9.6, đơn vị…

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận