Điểm Chuẩn Vào Lớp 10 Hà Nội 2024: Liệu Có Giảm Sút?

Cánh cửa vào lớp 10 Hà Nội 2024: Cơ hội rộng mở! Điểm chuẩn có thể giảm, mang đến cơ hội cho nhiều học sinh. Dự đoán điểm chuẩn lớp 10 Hà Nội năm nay sẽ thấp hơn năm ngoái từ 0,5 đến 1 điểm. Hãy nắm bắt cơ hội, nỗ lực hết mình để chinh phục giấc mơ vào trường cấp 3!

Đề môn Toán ổn định về cấu trúc, tuy nhiên, học sinh có thể dễ mất điểm ở một số câu như câu 1c vì không chia 2 trường hợp, hoặc nhầm lẫn giữa xe lớn và xe nhỏ trong bài giải toán bằng cách lập phương trình. Bài hình câu 2 ý 2 cũng khó với học sinh khá, thậm chí có học sinh vẽ sai hình.

Cô Hường dự đoán phổ điểm môn Toán sẽ ở mức khoảng 7 đến 8. Dự đoán điểm chuẩn trường top như Yên Hoà, Cầu Giấy có thể giảm nhẹ vì tuy đề khó hơn nhưng học sinh đông hơn, tỉ lệ chọi cao hơn. Điểm chuẩn chung khả năng sẽ giảm nhẹ.

Điểm Chuẩn Vào Lớp 10 Hà Nội 2024: Liệu Có Giảm Sút?
Điểm Chuẩn Vào Lớp 10 Hà Nội 2024: Liệu Có Giảm Sút?

Phân tích đề thi môn Tiếng Anh

Đề thi môn Tiếng Anh có cấu trúc ổn định như các năm, nội dung kiểm tra quen thuộc, nằm trong chương trình, không đánh đố nhưng có tính phân loại cao, bám sát đề minh họa. Học sinh được ôn tập kĩ lưỡng, rèn giũa qua nhiều bài khảo sát, thi thử. Học sinh trung bình và khá, giỏi sẽ được phân biệt rõ ràng.

Đề nhỉnh hơn so với năm ngoái, học sinh trung bình có thể đạt 6,5-7, học sinh khá, giỏi đạt trên 8 điểm. Điểm trung bình môn Anh sẽ giảm khoảng 0,5 – 1 điểm.

Phân tích đề thi môn Ngữ văn

Đề thi môn Ngữ văn đáp ứng yêu cầu của một đề thi vào lớp 10. Đề thi đã bám sát ma trận về định dạng đề thi. Phần 1 đọc hiểu một văn bản trong chương trình Ngữ văn 9 ngữ liệu bài thơ “Đồng chí” vô cùng quen thuộc.

Các câu hỏi đọc hiểu mang tính nhận biết khá vừa sức với các em: Nhận biết thể thơ, hình ảnh thơ, từ ngữ nổi bật. Yêu cầu viết đoạn văn cũng khá rõ về nội dung và hình thức (kiểu lập luận quy nạp và những thành phần tình thái từ, thán từ). Có điều bất ngờ với thí sinh là ngữ liệu này vừa có mặt trong đề thi năm 2021, điều này khẳng định thí sinh không thể học tủ mà luôn phải hệ thống các kiến thức đã học một cách đầy đủ.

Phần II của đề có tính chất mới lạ và hay hơn bởi vấn đề đưa ra có tính chất mở đòi hỏi thí sinh vận dụng những hiểu biết về xã hội và trải nghiệm của bản thân để làm bài.

Điểm sàn môn Ngữ văn năm nay không có nhiều biến động hơn so với các năm trước. Phổ điểm chủ yếu sẽ dao động từ 6,5-7.25.

Ngay sau khi kết thúc kỳ thi, Ban làm phách sẽ bắt tay ngay vào công đoạn làm phách và bàn giao bài thi cho Ban chấm thi theo quy định. Đối với môn trắc nghiệm, Sở GD-ĐT chuẩn bị máy tính, cài đặt phần mềm… thực hiện chấm theo hướng dẫn trước đó. Ngày 24/6 đến ngày 2/7, Sở GD-ĐT thực hiện ghép điểm xét tuyển cho từng thí sinh. In phiếu báo kết quả thi cho từng thí sinh đồng thời cấp phiếu báo kết quả thi cho Phòng GD-ĐT. Chậm nhất ngày 2/7, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ công bố điểm bài thi các môn của thí sinh trên Cổng thông tin điện tử của Sở, Cổng tuyển sinh đầu cấp của thành phố. Cũng theo hướng dẫn, ngay sau khi có điểm, thí sinh cảm thấy băn khoăn về mức điểm các môn có thể làm đơn phúc khảo để chấm lại. Đơn phúc khảo nộp về Phòng GD-ĐT từ ngày 3-9/7. Sau khi công bố điểm bài thi, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ tổ chức họp duyệt điểm chuẩn vào lớp 10 của từng trường công lập. Ngày 5/7, Sở GD-ĐT họp xét duyệt điểm chuẩn vào lớp 10 THPT công lập không chuyên và trường THPT chuyên và công bố điểm chuẩn xét tuyển ngay sau đó. Theo lịch, từ ngày 6-7 đến ngày 9-7, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ công bố điểm chuẩn vào lớp 10 tại các trường.

Bài viết liên quan

Bi kịch Đường Láng: 3 người thiệt mạng

Bi kịch Đường Láng: 3 người thiệt mạng

Theo người dân sống tại đây, vụ tai nạn xảy ra khoảng hơn 1 giờ, có rất đông…

Bí mật đằng sau vụ bắt giữ Tổng Giám Đốc VEAM Phan…

Bí mật đằng sau vụ bắt giữ Tổng Giám Đốc VEAM Phan…

Ngày 12-6, Công an TP Hà Nội cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết…

Bi kịch: Người phụ nữ tử vong sau vụ va chạm với…

Bi kịch: Người phụ nữ tử vong sau vụ va chạm với…

Trưa 12/6, Công an TP Thủ Đức (TPHCM) phối hợp các đơn vị liên quan phong tỏa, khám…

Bán Con Gái 5 Ngày Tuổi: Kẻ Phản Bội Bị Bắt Giao.

Bán Con Gái 5 Ngày Tuổi: Kẻ Phản Bội Bị Bắt Giao.

Chiều 12-6, Công an TP Thanh Hóa cho biết đã phát hiện và bắt quả tang Phạm Thị…

Hai Cán Bộ Công An Phú Quốc: Thiếu Trách Nhiệm, Phải Trả…

Hai Cán Bộ Công An Phú Quốc: Thiếu Trách Nhiệm, Phải Trả…

Ngày 12/6, Thiếu tá Nguyễn Anh Vũ, Phó Trưởng Công an phường An Thới, TP Phú Quốc (Kiên…

Bắc Kạn: Bí ẩn Tử vong của Hai Bà Cháu

Bắc Kạn: Bí ẩn Tử vong của Hai Bà Cháu

Trung tâm Y tế H.Ba Bể (tỉnh Bắc Kạn) cho biết, khoảng 18 giờ ngày 9.6, đơn vị…

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận